Ricker’s Cafe คาเฟ่สุพรรณบุรี ที่พลาดไม่ได้ [อัพเดท 2019]

1
46
Ricker's Cafe

Ricker’s Cafe คาเฟ่สุพรรณบุรี สุดลับที่ใครหลาย ๆ คนยังไม่รู้จัก คาเฟ่สุดคูลนี้ตั้งอยู่แถวสามชุก ใกล้กับมหาวิทยาลัยราชมงคลสุวรรณภูมิ ต้องบอกว่าเราไปที่นี้สองรอบแล้ว รอบแรกเมื่อปีที่แล้วและเราก็ได้รีวิวไปแล้วใครยังไม่อ่านสามารถอ่านได้ที่นี้

และวันนี้ได้มีโอกาศไปอีกรอบก็เลยจะมารีวิวฉบับอัพเดทให้ทุกคนที่กำลังมองหาคาเฟ่สวย ๆ อาหารอร่อย ๆ แถมยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ไว้อัพลงโซเชียลอีกต่างหาก เรามาดูกันว่า Ricker’s Cafe นั้นมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

หน้าร้านก็ดูสดชื่นแล้ว ร้านเต็มไปด้วยต้นไม้ ร่มรื่น ร้านมีทั้งโซน Indoor และ Outdoor ให้เลือกแถมชั้นสอง สามารถขึ้นไปนั่งชิล ๆ ถ่ายภาพก็ยังได้ แต่ผมแนะนำให้ไปเยน ๆ หน่อยเพราะลมเย็นสบาย ตอนกลางวันมันก็จะร้อนๆ หน่อย

บรรยากาศด้านบนของร้านก็ตกแต่ง อย่างสวยงาม เอาเป็นว่าสามารถถ่ายภาพได้ทุกมุมจริง ๆ สาว ๆ ที่กำลังมองหาที่ภาพอัพลงโซเชียลก็ห้ามพลาดเด้อ

เข้ามาด้านในร้านกันบ้าง ร้อนแล้วมานั่งตากแอร์เย็น ๆ สั่งอาหารกันดีกว่า ด้านในก็ไม่ธรรมดา ตกแต่งไม่แพ้ด้านนอก มีมุมถ่ายภาพสวย ๆ มีหน้าต่างที่รับแสงธรรมชาติ ก็คือถ้ามาก็ต้องได้รูปสวยอะนะ ทั้งอาหารและคน 55555

พอพูดถึงเรื่องอาหาร เดียวจะเอาภาพอาหารมาอวดนะว่าเรากินอะไรกันบ้าง และที่สะดุดตาเลยก็คือเขามี Project Greenery คือลดใช้หลอดพลาสติก แล้วหันมาใช้หลอดกระดาษ อยากบอกตรง ๆ ว่าโดนใจมาก กินน้ำแถมช่วยลดโลกร้อนไปอีก

#มาเรามาต่อที่เมนูกันเลย

เมนูใหม่ล่าสุดของทางร้าน สลัดริกเกอร์ มีสามเมนูให้เลือกคือ สลัดไข่ต้ม สลัดอกไก่ และสลัดกุ้งทอดกรอบ โดยใช้ผักไฮโดรโปรนิกตามฤดูกาล สนับสนุนเกษตรกรในท้องถิ่นของจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมน้ำสลัดสูตรเฉพาะ แถมมีให้เลือกถึงสามแบบ ครีม ซีฟู้ด และงาญี่ปุ่น

ต่อด้วยเมนูออเดิฟที่เราติดใจทุกครั้งที่มา Garlic Bread Sticks , Fish Finger และ มันบดซอสเกรวี่

สเต็กไก่ซอสบราวน์ ซอสนี้เป็นโฮมเมดเบสจากซอสเกรวี่แต่มีการประยุกต์เป็นฉบับริกเกอร์ มีกลิ่นหอมเครื่องเทศและกระเทียม

สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า จะเป็นการประยุกต์จากออริจินัล มีส่วนผสมของไข่แดง

อันนี้จำชื่อไม่ได้ แต่อร่อย 5555555 ตั้งชื่อให้เลยละกัน สปาเก็ตตี้อร่อย  

เมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลายเช่นกัน ชาสตอเบอรี่ และ Breezy Coffee

ครัวซองต์แยมนมวนิลาแอลมอนด์  เมนูของหวานเมนูใหม่ ครัวซองต์อบร้อนกรอบๆชิ้นโต ราดด้วยแยมนมวนิลา เนื้อนวลเนียนท็อปด้วยแอลมอนด์เพิ่มเทกซ์เจอร์ให้เมนูนี้มีสีสันขึ้น แยมนมสดไม่ใช่ทำจากนมข้นหวานนะ แต่เป็นนมสดปรุงด้วยกลิ่นวนิลลาธรรมชาติเคี่ยวจนได้ที่ถึงจะนำมาเสริฟได้ จานนี้แนะนำว่าอย่ามัวแต่ถ่ายรูปให้กินตอนร้อนๆ จะอร่อยมาก

Soft double chocolate cookies
หวาน อร่อย นุ่มละมุน สอดไส้ช็อกโกแลตลาวด้านใน กินแบบอุ่นร้อนลาวาดาร์คช็อกโกแลตจะไหลเยิ้มเพิ่มความฟิน หรือชอบแบบกรึบๆก็ไม่อุ่นก็ได้ กินที่นี่ยังไม่จุใจ สั่งกลับบ้านไปด้วยได้น้า

วันนี้ก็ขอจบการรีวิวแต่เพียงเท่าใครมีข้อสงสัยอะไรสามารถทัก Facebook ของร้าน Ricker’s Cafe ไปได้เลยที่ https://www.facebook.com/RickersCafe