ร้านกาแฟอารีย์ สุดมินิมอล SA-TI HANDCRAFT COFFEE

0
240
sati handcraft coffee

   ร้านกาแฟอารีย์ มีมากมายหลายร้านมาก แต่วันนี้เราจะมาแนะนำร้านที่มีชื่อว่า ” สติ ” หรือ Sati Handcraft Coffee ร้านกาแฟ สุดมินิมอล ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียว ตั้งอยู่ระหว่างซอยอารีย์สัมพันธ์ 5 กับ 6 เดินทางไม่ยาก เป็นคาเฟ่ใจกลางเมืองที่บอกได้เลยว่าต้องไป! ลองสักครั้ง

ทางเข้าร้านจะมีป้ายแขวนบอก เนื่องจากร้านไม่ได้อยู่ติดถนน ซึ่งจะต้องเดินเข้าตัวซอยที่เป็นเหมือนคอมมูนิตี้ที่รวมสามร้านเข้าด้วยกันนั้นก็คือ Yo Frozen Yogurt , Made Here On Earth และ Sati Handcraft Coffee เอาง่าย ๆ คือสังเกตป้ายไว้ไม่หลง แน่นอน

โดยเมื่อเดินเข้ามาแล้ว จะเจอพื้นที่ส่วนกลางที่อยู่ด้านนอก สามารถมานั่งทาน หรือนั่งทำงานตรงส่วนนี้ได้เผื่อใครอยากจะสูดอากาศดี ๆ ที่รายล้อมไปได้ต้นไม้ ให้อารมณ์เป็นสวนเล็ก ๆ นั่งรับลมชิว ๆ โดยร้าน Sati Handcraft Coffee จะอยู่ทางด้านขวามือ โดยร้านจะเป็นเหมือนห้องกระจกเปิดโล่ง

โดยร้านจะตกแต่งเป็นบาร์ตั้งอยู่กลางร้าน และที่นั่งจะอยู่รอบบาร์น้ำ และจะแบ่งเป็นมุม ๆ อย่างชัดเจน

อันนี้เป็นมุมถ่ายรูป ที่ทางร้านตกแต่งที่มุมนี้ให้กับสาว ๆ ที่อยากได้รูปสวย ๆ โพสต์ลง IG

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ต่อไปก็จะเป็นเมนูเครื่องดื่มที่เราเลือกกินกันนั้นก็คือ โกโก้ปั่นใส่วิปครีม และชาเขียว จำชื่อจริงมันไม่ได้ แต่โกโก้อร่อย ชาเขียวอาจจะขมไปนิด ราคาแก้วนึงประมาณ 150 บาท อาจจะแพงไปหน่อย แต่เข้าใจได้ว่าพื้นที่แถวนี้ค่าครองชีพน่าจะสูง ละเราก็สั่งขนมปังกล้วยมาทานเพิ่มอีก 1 แผ่น เพื่อกันหิว 5555

และพื้นที่นั่งก็จะแบ่งเป็นหลายแบบจะมาเดี่ยว มาคู่ หรือจะมากลุ่มก็มีโต้ะรองรับอย่างเพียงพอ ถ้าเต็มก็นั่งข้างนอกได้ อิอิ เอาตามตรงร้านนี้จุดถ่ายรูปเยอะมาก แม้จะเป็นพื้นที่เล็ก ๆ ก็ตาม และพิเศษกว่านั้นทางร้านยังมีสินค้าออแกนิคที่เป็นแบรนด์ของร้าน Sati เองด้วย แถมได้รางสัลเยอะด้วยนะ

ต่อไปก็จะเป็นรูปบรรยากาศของร้าน ในหลาย ๆ มุม

ตู้เย็นขาวไหม บอกได้เลยว่าขาวววว ตู้เย็นนะ ตู้เย็น

โดยรวมร้าน Sati Handcraft Coffee ก็เป็นร้านที่เหมาะสำหรับมานั่งคุยสังสรรค์ หรือนั่งชิล ๆ นั่งทำงาน ได้อย่างดี เพราะเดินทางสะดวก ร้านเป็นพื้นที่เปิดโล่งเหมาะแก่การมาจิบกาแฟ ถ่ายรูป นั่งทำงาน ได้อย่างดี แต่ทางเราติดอยู่เรื่องเดียวคือราคาค่อนข้างแพงนิดหน่อย และใครที่ขับรถมาก็ต้องหาที่จอดกันหน่อยนะเพราะตอนเราไปก็คือจอดข้างถนน นอกนั้นถือว่าเป็น ร้านกาแฟอารีย์ ที่ดีมาก ๆ ที่หนึ่งเลยหละ โดยอยากดูรูปเพิ่มเติมเดียวแปะ Facebook ร้านไว้ให้ Sati Handcraft Coffee

สุดท้ายก็ขอฝากรีวิวอื่น ๆ จากทาง Let’s go bae ไปกันอ้วน ไว้ด้วยนะครับขอบคุณครับ