Susan Croissant ร้านครัวซองต์เล็ก ๆ ที่ความอร่อยไม่เล็กตาม วันนี้เราจะพาไปดูร้านครัวซองต์จิ๋วแต่แจ๋วร้านนี้กันนะครับ ร้านซูซานครัวซองต์นี้ตั้งอยู่ที่ตึก G Tower พระราม 9 ทางออกที่ 3 ของ Mrt การเดินทางวิธีที่ง่ายที่สุดนั้นก็คือ Mrt นั้นแหละครับ แถวนั้นรถค่อนข้างติดเราเลยแนะนำเดินทางด้วย Mrt

mrt ทางออก 3

เดินเข้ามาทางเชื่อมจาก Mrt กับตึก G Tower แล้วเลี้ยวขวา ก็จะเจอกับร้านเล็ก ๆ สีฟ้า ๆ เด่นเห็นชัดอยู่เลย หรือใครไม่ได้มาจากทาง Mrt ก็ลองถามยามหรือคนแถวนั้นก็ได้ครับ ร้านจะอยู่ใกล้กับเซเว่นของตึก G Tower

เมื่อมาถึงแล้วก็ดิ่งตรงมาเลยที่หน้าตู้ ทางร้านมีหลายไส้ให้เลือกถึง 10 ไส้ ! ก็คือใครอยู่แถวนั้นก็กินวนไปจร้า 5555  โดยไส้จะมีดังต่อไปนี้นะ

  1. Butter เนยสด (ราคา 25 บาท)
  2. Ham & Cheese แฮมและชีส (ราคา 35 บาท)
  3. Salted Egg Lava ไข่เค็มลาวา (ราคา 35 บาท)
  4. Pizza & Bacon พิซซ่าและเบคอน (ราคา 32 บาท)
  5. Nutella & Banana นูเทลล่า กล้วย (ราคา 32 บาท)
  6. Tuna ทูน่า (ราคา 32 บาท)
  7. Spinach ผักโขม (ราคา 32 บาท)
  8. Honey น้ำผึ้ง (ราคา 35 บาท)
  9. Almond Cream ครีมอัลมอนต์ (ราคา 30 บาท)
  10. Chocolate ช็อคโกแลต (ราคา 30 บาท)

ครัวซองต์

เห็นแบบนี้ก็ไม่รอช้าครับจัดทุกไส้มาเลย เพราะว่าไม่ได้มาแถวนี้บ่อย คนทำงานแถวนี้ก็ทะยอยมาลองทีละไส้นะ ไม่งั้นอ้วนตายเลย ส่วนความอร่อยไม่ต้องพูดถึงครับแป้งคือกรอบนอก นุ่มในของจริง และอยากจะแนะนำไส้ที่ผมคิดว่ามาแล้วต้องไม่พลาดเลยก็คือ ไข่เค็มลาวา คือฟินมาก และต้องขอเตือนไส้ว่าเวลากัดระวังไส้มันหกนะ เพราะมือใหม่เป็นทุกคน เราอ่านจากรีวิวในเน็ตมาแล้วเลยรอด อิอิ

จัดไปสองกล่องใหญ่ เนื่องจากเอาทุกไส้ รวม ๆ ค่าเสียหายประมาณ 300 นิด ๆ สำหรับครัวซองต์ 10 ชิ้น

อีกอย่างที่ชอบคือรับพร้อมเพย์จ่ายด้วย QR CODE ด้วยนาจา ดีงามมากสำหรับผม เพราะไม่ชอบพกเเงินสด ก็คือไปแต่ตัวกับโทรศัพท์ก็สามารถลิ้มลองครัวซองต์ได้แล้วจ้า

ยังไม่จบแค่นั้น เมื่อผมซื้อเสร็จก็เดินไปตรงเซเว่น แต่ดันไปเจอ Susan Croissant อีกร้านเลยตกใจว่าเอ้ยเราซื้อผิดร้านหรือป่าวเลยถามพนักงาน สรุปคือตรงนี้เป็นที่อบด้วย แต่อยู่หน้าเซเว่น

ยิ่งใหญ่อลังการ แถมได้เจอป้าซูซานด้วย แต่เวลาซื้อต้องไปซื้อข้างหน้านะตรงนี้ไม่ขาย ป้าเขาบอกมา

ต่อไปผมเลยขอแอบถ่ายกระบวนการผลิตเจ้าครัวซองต์ สุดอร่อยอันนี้มาให้เพื่อนๆ ได้ดูว่าการทำต่าง ๆ นั้นเป็นอย่างไร แต่ละขั้นตอนนั้นใส่ใจในการทำอย่างมาก

อ้อลืมเขายังมีโดนัทด้วยนะ แต่เรายังไม่ได้ลองเลย ใครลองแล้วบอกต่อความฟินได้ที่โพสต์ใน Facebook เราด้วยนะที่ ไปกันอ้วน 

อ่านรีวิวอื่น ๆ เพิ่มเติมที่ https://www.letsgobae.com/

Suan Croissant : https://www.facebook.com/susan.croissant88