เที่ยวโตเกียว คาวากูจิโกะ นิกโกะ ครั้งแรกด้วยตัวเอง Part1

2
3246
เที่ยวโตเกียว

     เที่ยวโตเกียว ครั้งแรกแบบบ้าน ๆ ของเราไปกันอ้วน โดยทริปนี้ส่วนใหญ่ก็จะหมดไปกันค่าของกินซะส่วนใหญ่ 555 โดยเราอยากจะมาแชร์ประสบการณ์และค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่เราได้จ่ายกันไปในทริปญี่ปุ่นนี้ เริ่มแรกเราจองตั๋วกันประมาณเดือนมิถุนายน โดยเลือกซื้อผ่าน Agent อย่าง Arpae.com เราได้เลือกช่วงเดือนพฤศจิกายนไว้ เพราะดูรีวิวที่อื่นมาว่ามันจะอยู่ที่ช่วงดอกไม้เปลี่ยนสี

passport

โดยเราเลือกบินกับ Hong Kong Airlines ค่าตั๋วเครื่องบินตกคนละ 10,485 บาท ไป-กลับนะ ถูกมากสำหรับเราแถมได้เที่ยวสองประเทศอีกด้วย เราเลือก Transit ขาไป 2 ชม. ขากลับ 10 ชม. เพื่อให้ขากลับจากโตเกียวนั้น สามารถออกไปเที่ยวที่ฮ่องกงได้อีก 1 วันเต็ม ๆ

airplane

DAY 1

เมื่อมาถึง Narita Airport ผมได้ซื้อตั๋วรถไฟเข้าเมืองพร้อม Tokyo Metro 72 ชม.ไว้เรียบร้อยแล้วจาก HIS ราคาประมาณ 1,200 บาท เพื่อนั่ง Keisei Skyliner เข้าไปยัง Ueno เนื่องจากเราพักแทบ Ueno พอดี สะดวก สบายในการเดินทางมาก ๆ เผื่อใครกำลังมองหาที่พักก็ควรจะหาใกล้ ๆ สถานีใหญ่ ๆ ไว้จะดีที่สุด

เนื่องด้วยเราเดินทางมาถึงตอนเย็นแล้ว ก็ไม่ได้ไปไหนไกลก็เที่ยวแถว Ueno เลยนั้นก็คือตลาด Ameyoko นั้นเองมาวันแรกฟ้าฝนก็ช่างเห็นอกเห็นใจเราอย่างดี ตกเละ !

ueno

แต่แค่ฝนนั้นไม่สามารถจะหยุดยั้งการกินของเราลงได้ ประเดิมมื้อแรกที่ร้านนี้เลย Miura Misaki Kou หรือที่เรารู้จักในนามซูชิหน้าล้น อิ่มหนำใจกินไปเลยที่เดียว แต่เราไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ไม่ว้าวเหมือนที่ใครๆเขารีวิวกันนะ แต่อันนี้ก็ความเห็นส่วนตัว แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องไปลองนะจร้า

sushi

เมื่อกินเสร็จเราก็เดินในย่าน Ameyoko สักพักหนึ่งแต่เนื่องจากฝนนั้นไม่ค่อยเป็นใจเท่าไหร่ พวกเราเลยตัดสินใจกลับที่พักกัน (รึเปล่า?) เข้าร้านอาหารสิ่โวย 55555 เจอร้านอาหารข้างทางร้านหนึ่ง อารมณ์คล้ายๆ ร้านอาหารที่รวมหลาย ๆ เมนูของญี่ปุ่นไว้เราก็จัดอีกคนละจานสิ่คร้าบ จะไม่เหลืออะไร ข้าวแกงกระหรี่หมูห่อไข่ กับราเมงหวานๆ ราคาไม่แพงเลยจานละประมาน 500 YEN เท่านั้น

curry

ramen

หลังจากทานเสร็จก็ถึงเวลาเลยกลับที่พักกันก่อน อ้อลืมบอกว่าเราพักที่โรงแรม UENO FIRST CITY โรงแรมดีราคาคืนละประมาณ 3,000 บาท อาจจะแพงหน่อยเนื่องจากเป็นช่วงเข้า High Season ของญี่ปุ่น เกริน ๆ ไว้เลยว่าเที่ยวโตเกียว ครั้งนี้เราจะเน้นกินอย่างเดียว 5555 ถ้าเจอรูปอาหารบ่อยก็ไม่ต้องแปลกใจนะครับ 5555

ฝากเพจไว้ติดตามกันก่อนนะครับ https://www.facebook.com/paigunaoun/  แล้วเดียวจะรีบเขียนภาคต่อมาให้ทุกคนได้อ่านกันน้า

อ่านต่อ เที่ยวโตเกียว คาวากูจิโกะ นิกโกะ ครั้งแรกด้วยตัวเอง Part2

Picture By Google Pixel 2 / Samsung Galaxy S9+

ติดต่อรีวิว

2 ความคิดเห็น

  1. […] เที่ยวโตเกียว คาวากูจิโกะ นิกโกะ ครั้งแรกด้วยตัวเอง Part2 ภาคต่อมาแล้วหลังจากได้ลง Part 1 ไปเมื่อประมาณอาทิตย์ที่แล้วใครยังไม่เคยอ่านสามารถย้อนไปอ่านก่อนได้ที่นี […]

  2. […] เที่ยวโตเกียว คาวากูจิโกะ นิกโกะ ครั้งแรกด้วยตัวเอง Part2 ภาคต่อมาแล้วหลังจากได้ลง Part 1 ไปเมื่อประมาณอาทิตย์ที่แล้วใครยังไม่เคยอ่านสามารถย้อนไปอ่านก่อนได้ที่นี […]

Comments are closed.