เที่ยวโตเกียว คาวากูจิโกะ นิกโกะ ครั้งแรกด้วยตัวเอง Part2

2
2132
เที่ยวโตเกียว part 2

เที่ยวโตเกียว คาวากูจิโกะ นิกโกะ ครั้งแรกด้วยตัวเอง Part2 ภาคต่อมาแล้วหลังจากได้ลง Part 1 ไปเมื่อประมาณอาทิตย์ที่แล้วใครยังไม่เคยอ่านสามารถย้อนไปอ่านก่อนได้ที่นี

การเดินทางในสามวันแรกผมใช้เป็น Tokyo Metro ทั้งหมดนะครับ ส่วนเรื่องสถานีที่ลงเพราะอาจจะไม่ได้บอกโดยละเอียด แต่ผมแนะนำซื้อเป็นแบบ 72 ชม. นะครับ เพราะไปได้แทบทุกที่ในเมืองเลย รวมถึงแก้ปัญหาลงผิดสถานีได้ในตัว ทำให้เราไม่ต้องเสียเงินซ้ำซ้อน 555 เพราะด้วยเราไปครั้งแรก ไปเอง ลงผิดบ่อยมาก แต่ Pass นี้ก็ได้ช่วยชีวิตเราไว้ 555

วัดเซนโซจิ

DAY 2

เริ่มเช้าวันที่สองเราก็มุ่งตรงไปยังที่แรกเลยนั้นก็คือ วัดเซนโซจิ หรือที่คนเรียกกันว่าวัดอาซากุสะ เป็นวัดที่เราคิดว่าถ้ามาโตเกียว ก็ต้องมากราบไหว้สักครั้ง ขอโชค ขอพร กันเต็มที่เลยที่เดียว  และที่ถ่ายรูปสุดฮิตคู่กับโคมแดงขนาดยักษ์

แชะ ! เอาใหม่ ๆ เบลอโคมไฟไปซะได้

คนเยอะมาก ๆ เลยขนาดเป็นวันธรรมดา ถ้าเสาร์ – อาทิตย์ นี้ไม่อยากคิดเลยหละ เราเข้าไปไหว้สักการะเจ้าแม่กวนอิมของวัดกันดีกว่า

เข้ามาถึงก็โป้ะแตกทันที จุดธูปผิดด้าน ! 5555

ต้องจุดฝั่งนี้นะทุกคน เตือนแล้วด้วยความหวังดี 5555

หลังจากไหว้เจ้าแม่กวนอิมที่วัดเซนโซจิเรียบร้อยแล้ว ถัดมาด้านซ้ายของวัดเดินมาเรื่อยๆ ตามทางเราก็จะเจอ สะพานสีแดงข้ามแม่น้ำสุมิดะ ที่มีชื่อว่าอาซุมะบาชิ (Azumabashi Bridge) ซึ่งเป็นที่ยอดฮิตอีกที่ ที่คนนิยมมาถ่ายรูป เพราะวิวสะพานข้ามแม่น้ำ แถมยังเห็นตึก Tokyo Skytree และ ไอ่สีทอง ๆ นั้นอีก (ไม่รู้เรียกว่าอะไร 555) แต่พอเราถ่ายรูปกันเสร็จ มันหิวขึ้นมาหนะสิ่ เราเลยตัดสินใจไม่ไป Tokyo Skytree แต่วกกลับไปตลาดปลาซึกิจิ เลยทันที 5555

หอยสดมากกมีให้เลือกหลายราคานะอันนี้ที่เรากิน ราคา 600 YEN

ต่อไปรูปส่วนใหญ่จะเป็นรูปอาหารนะเพราะไม่ค่อยได้ถ่ายสถานที่มาเท่าไหร่ ถ่ายแต่อาหาร TT

ร้านไข่ม้วนเสียบไม้คุชิทามะ อยู่ในตลาดซึกิจิคนต่อแถวเยอะมาก 20 คิวขึ้น ตลอดเวลา แต่หากได้กินแล้วหละก็หายเหนื่อยเลยทีเดียว

อีกหนึ่งความอร่อยที่เราไม่เคยกินมาก่อน ปลาหมึกแผ่น ร้านจะอยู่ห่างจากตัวตลาดไปนิดนึง ถ้าหันหน้าเข้าร้านไข่ม้วนร้านนี้จะอยู่ไปทางขวาประมาณ 200 เมตร แต่อาจจะรอนานหน่อยนะเพราะเตาที่ใช้สำหรับทำนั้นมีเพียง 2 เตา ราคาอยู่ที่ 400 YEN เท่านั้น

อาหารตามทางเยอะแยะไปหมดเราก็กินไปหมดเช่นกัน

ทุกอย่าง 200 YEN ร้านนี้แนะนำเลยโคตรหร่อย

เมื่อเราเดินได้สักพักก็รู้สึกว่าอยากหาอาหารมื้อหลักกินได้แล้ว (คนอ่านคงคิดว่านี่มึงกินมาตลอดทาง มึงยังจะหาอาหารมื้อหลักอีกหรอ 555) แต่ก็นะมาตลาดปลามันก็ต้องกินซูชิหนะสิ่ ถึงเรียกว่ามาถึงตลาดปลาซึกิจิที่แท้ทรู  เราได้ไปเจอร้านซูชิที่ตรอกนึงในตลาดปลา เราก็มั่ว ๆ ไปเพราะว่าตลาดปลาเก่ามันปิดไปแล้ว เราเจอร้านไหนเราก็เข้าอย่างไว แต่ร้านนี้มันจะอยู่ในตรอดเลยนะครับ จะไม่ได้อยู่ข้างถนน

เนื้อปลาที่นี้นุ่มมากกกกก ไม่รู่ว่าเราคิดไปเองหรือเปล่านะว่า เขาเรียงลำดับความนุ่มของปลามาให้เราเป็นคำ ๆ เลย อารมณ์เหมือนนับเลขเรียงกับ 1 – 10  สุโก้ยเจแปนมากคร่า

หลังจากกินเสร็จก็แวะมาถ่ายรูปที่วัดทสึคิจิ ฮงกันจิ กันซะก่อน โดยวัดนี้อยู่ใกล้กับตลาดซึกิจิเลย แต่เราไม่ได้เข้านะเพราะเรามันคนบาป 5555 โดยหลังจากนี้เราได้ไปเดินกันที่ย่าน Ginza แต่เราไม่ค่อยได้ถ่ายภาพมาเลยอารมณ์ว่าช้อปอย่างเดียวรู้ตัวอีกที่ก็ฟ้ามืดซะแล้ว หลังจากนั้นเราไปที่ Akihabara กันต่อ

ย่าน Akihabara เราจะเจอน้อง ๆ จาก Maid Cafe ยืนกันเรียงรายทั่ว Akihabara เลยทีเดียว การแต่งตัวก็ต่างกันออกไป คงแล้วแต่ธีมของแต่ละร้าน อันนี้แอบถ่านมาให้ดูไม่กล้าถ่ายแบบสาวๆ ยืนเรียง 555 น่ารัก ๆ คาวาอิๆ สไตล์ญี่ปุ่นมากๆ ใครเป็นสายโอตะก็คงฟินกันไปข้าง เห็นเพื่อนเราบางคนบอกอยู่ Akihabara 1 วันเต็ม ในใจก็แอบสงสัยว่ามึงอยู่ได้ไงทั้งวัน แต่มันก็คงเป็นสววรค์ของสายนี้เลยหละ

หลังจากเดินดูได้สักพักจู่ๆ ก็มีความคิดขึ้นมาในหัวว่าเรามาญี่ปุ่นเรายังไม่กินราเมงนี่หว่า !? ก็เลย Search Google ให้ไว และได้ไปจบที่สถานีโตเกียว นั้นก็คือ Tokyo Ramen Street ซึ่งอยู่ชั้นใต้ดินของสถานีโตเกียว โดยร้านที่เราเลือกนั้นก็คือร้าน รคคุรินฉะ เหตุผลนั้นก็คือคนต่อคิวยาวนั้นเองตัดสินใจจากคิวที่ต่อเลย 555 แต่ Tokyo Ramen Street นี่จะเต็มไปด้วยร้าน Ramen ตลอดเส้นทางนะยังไงลองเลือกกันอีกทีได้

ครั้งนี้เรารอคิวประมาณ 45 นาทีได้ แต่ก็คุ่มค่าสำหรับการรอคอย เพราะเส้น และซ้ำซุปที่เราไม่เคยกินมาก่อน เส้นหน้านุ่ม บวกกับน้ำซุปเข้มข้น ตัดกันอย่างลงตัว รู้สึกว่าจะชื่อทสึเกะเมน จานนึงราคาประมาณ 1,000 YEN

ดูเส้นนั่นสิ่ นั่งเขียนไปก็อยากจะจองตั๋วกลับไปกินอีกรอบจริง ๆ

ส่วนวันนี้ก็ขอตัวลาไปกินก่อนนะครับ ขอบคุณสำหรับการติดตาม เที่ยวโตเกียว ครั้งยังมีอีกเพียบครับ เพราะเราไปเที่ยวยาวกันถึง 7 วัน นี่ก็เพิ่งแค่วันที่ 2 เอง อย่าเพิ่งลืมกันน้า (จะพยายามเขียนภาคต่อให้ไวที่นะครับ) ส่วนวันนี้ก็ขอฝากเพจของผมไว้ให้ติดตามกันด้วยนะครับ

Facebook : ไปกันอ้วน

อ่านภาค 1 ได้ที่นี่ 

อ่านตอนต่อไปคลิกที่นี่

ติดต่อรีวิว

 

2 ความคิดเห็น

Comments are closed.