เที่ยวญี่ปุ่น ครั้งแรกด้วยตัวเอง Part3

1
2393
เที่ยวโตเกียว

เที่ยวญี่ปุ่น ครั้งแรกด้วยตัวเอง Part3

สวัสดีครับ ทุกๆคน นี่ก็มาถึงตอนที่ 3 กันแล้วของเที่ยวโตเกียว ง่ายๆ สไตล์ไปกันอ้วน อาจจะดูดิบๆ หน่อยะครับเพราะที่เป็นการไปครั้งแรกด้วยตัวเอง อารมณ์คืออยากไปไหนก็ไปตามใจเราเลย 5555 ในส่วนตอนนี้จะเป็นวันที่ 3 แล้วที่เราอยู่ที่โตเกียววันนี้เราจะไปที่ไหนกันบ้างไปลุยกันเลยดีฟ่า

DAY3

วันนี้เป้าหมายแรกของเรานั้นก็คือ ” ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Shrine) ” เพื่อมาชมศาลเจ้าและสวนภายในศาลเจ้า โดยเรานั่งรถไฟ Tokyo Metro มาลงที่สถานี Harajuku Station โดยเรามีเคล็ดลับเด็ดในการเดินทางไปศาลเจ้าเมจิมาให้ทุก ๆ ท่านกันเด้อ นั้นก็คือ ศาลเจ้าอยู่ติดกับสถานีรถไฟ JR HARAJUKU เลยเด้อ เพราะอะไรเราถึงบอกรู้ไหมเชื่ออากู๋ Google Map ของเรา อาเขาเล่นพาเราไปอ้อมเข้าอีกประตูเดินไปประมาณ 1 ชั่วโมงได้ 5 กิโลเห็นจะได้ บอกได้คำเดียวว่าเ..รดเข้ !

เดิน Selfie กันมันเลย (ตอนนั้นยังไม่รู้ตัวว่าอากู๋กำลังเล่นเราซะแล้ว)

เมื่อ Google Map นำทางเรามาจนถึงทางเข้า(อีกทาง) ของศาลเจ้าเมจิแล้ว จะรออะไรถ่ายรูปสิ่ครัช

ระหว่างทางที่เดินตามเส้นทางไปเรื่อย ๆ ในใจก็คิดว่าทำไมศาลเจ้าเมจิ คนน้อยจังเลย ระหว่างทางเจอคนน้อยมาก หรือจะเป็นโชคดีของเราที่มาวันที่คนน้อย (แต่ความจริงนั้นช่างโหดร้าย)

หลังจากเดินมาได้สักพัก ก็จะเจอกับที่ตักน้ำ อารมณ์น่าจะน้ำมนต์บ้านเรา แต่คนญี่ปุ่นเขากินกันด้วยนะ เราก็เทน้ำขอพร แปะๆ ตามตัวไป

สิ่งที่เจอบ่อยมาก จนเป็นเรื่องปกติ คือชาวญี่ปุ่นใส่ชุดยูกาตะ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ส่วนมากจะเป็นผู้หญิง ใส่กันเป็นเรื่องปกติ เหมือนเขาจะมางานอะไรสักอย่างที่ศาลเจ้า เราถ่ายมาไม่ได้เพราะระหว่างพิธี เขาให้เราดูได้แต่ไม่ให้ถ่ายถาพหรือวิดีโอ

อันนี้จะเป็นแผ่นไม้ที่เราจะเขียนขอพร แต่ต้องบริจาคเท่าไหร่จำไม่ได้ เมื่อเรามองดูจะเห็นได้ว่ามีหลากหลายภาษาที่เข้ามาไหว้ขอพรที่ศาลเจ้าเมจินี้  คนไทยเยอะมาก และเมื่อเราได้เห็นแผ่นไม้นี้

ถ่ายรูปคู่สิครัช รออะไร 5555555 ขำ ๆ นะครับ เราก็ได้ซื้อมาเขียนบ้างเพื่อขอโชค ขอลาภให้กับตัวเองและครอบครัว รวมถึงคนอ่านด้วยนะ อิอิ

หลังจากขอพร ถ่ายรูปอะไรเสร็จเรียบร้อย ผมก็ได้ทำทรงผมใหม่มาเพื่อการเที่ยวนี้โดยเฉพาะนั้นก็คือ ทรงอัฟโฟร่ สีเขียวนั้นเองงงงง 55555

จังหวะที่เดินออกมาภาพอันน่าสยองขวัญก็จังหวะนี้หละ ด้วยความสงสัยว่าทำไมทางนี้คนเยอะจัง มันจะมีอะไรไหมหนอ เราก็เดินตามทางไปเรื่อย ๆ

ถ่ายรูปคู่กับถังสาเกยอดฮิตที่หลาย ๆ คน ถ่ายกัน ตอนแรกก็แอบสงสัยว่าทำไมเรายังไม่เจอสักที

และเดินมาเรื่อย ๆ ตามทางก็เจอกับสะพานนี้ และบอกไปข้างหน้ามันคือ Harajuku ! ซ้ายมือของสะพานนี้คือสถานีรถไฟ Harajuku Station เ…ชรดเข้ อีกรอบเลยทีเดียว หากใครได้อ่านบทความนี้แล้วหละก็ จำคำผมไว้นะครับ “ศาลเจ้าเมจิอยู่ติดกับสถานีรถไฟ Harajuku ” ท่องให้ขึ้นใจ 55555

หลังจากนั้นเราก็ได้ไปช้อปปิ้งที่ Harajuku กันต่อเลย โดยส่วนตัวจะชอบแบรนด์สตรีทแวร์อยู่แล้ว ผมก็จะไปเดินพวกร้านต่าง ๆ แต่มีสถานที่หนึ่งที่อยากจะแนะนำให้ไปหากทุกท่านไป Harajuku นะครับ นั้นก็คือ Cat Street เป็นเส้นที่รวมไปด้วยเสื้อผ้าชิค ๆ คูล ๆ ร้าน Adidas Original ก็อยู่ที่นี้ก็ลองมาได้ และซอยนี้มีอาหารที่เด่น ๆ คือร้าน Luke’s Lobster ที่คนต่อแถวกันเยอะ แต่ผมไม่ได้กินนะครับ ผมกินร้านข้างๆ นั้นก็คือทาโกะยากิ เพราะคิดว่ามาญี่ปุ่น ก็ต้องเจแปนสไตล์สิ่วะ

ร้านนี้ชื่อว่า Daihachi Takohanamaru ใครเดินผ่านก็ลองชิมดูได้น่า ทาโกะร้อน ๆ ออกจากเตาเลย

อาหารคาวเสร็จก็ตอนด้วยอาหารหวานกันต่อเลย บอกแล้วว่าเน้นมากิน ไม่ได้มาเล่นๆ

หลังจากเดินได้สักพักเราก็ไปต่อที่ Shibuya ทันทีเพราะมันใกล็กันนิดเดียว โดยการไป Shibuya นี้หลายๆ คนอาจจะหวังว่าจะต้องไปถ่าย 5 แยก Shibuya หละสิ่

เป็นไง 5 แยก Shibuya เรา ถ่ายมาอย่างกะทางม้าลายข้ามถนนจากสยามไป Gateway 55555

ได้ถ่ายเจ้าฮาจิโกะมาด้วยน้า แลนด์มาร์คประจำ Shibuya ที่คนมาต้องมาถ่ายกับรูปปั้นเจ้าฮาจิโกะ

ต่อไปเราจะไปที่ Shinjuku เป็นต่อไปแต่เนื่องจากเราเหนื่อยมากจากการเดินวนตอนเช้าทำให้เราไม่ได้เดิน Shinjuku แบบเต็มที่จึงเอาภาพบรรยากาศเล็กๆน้อยๆ และอาหารที่เรากินร้านข้างทางนี้หละมาให้ดูกันนะ

ก็ขอจบเพียงเท่านี้นะครับสำหรับ เที่ยวญี่ปุ่น วันนี้ อ้อลืมบอกวันนี้ผมได้ไปซื้อบัตร JR TOKYO WIDE PASS ที่สถานี JR Shibuya มาด้วยราคา 10,000 YEN เพื่อเตรียมการสำหรับ 3 วันสุดท้ายในโตเกียว โดยตั๋ว JR WIDE PASS นี้จะสามารถนั่งรถไฟ JR ได้ทุกชนิด และสามารถนั่งรถไฟ Shinkansen ได้อีกด้วย โดยจุดหมายต่อไปของเรานั้นก็คือ Kawaguchiko นั้นเอง ยังไงรอติดตามได้ในตอนต่อ ๆ ไปได้เลยนะครับ ส่วนวันนี้ขอบคุณมากครับที่ติดตามผมมาจนถึงตอนนี้

<<อ่านตอนก่อนหน้า                                                      เที่ยวโตเกียว ตอนต่อไปเร็ว ๆ นี้